Type and press Enter.

สวมชุดพร้อมลุยใส่สบายของ Fjällräven ออกไปปลูกป่า-แคมปิ้งที่เขาปากกว้าง

The Adjective ตัวแทนจำหน่าย Fjällräven

อุปสรรคเล็ก ๆ สำหรับการใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งในบางครั้ง อาจเป็นเรื่องชุดไม่พร้อม อุปกรณ์ไม่ครบ หรืออาจจะครบแต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริงเท่าใดนัก เสื้อผ้าบางตัว หมวกบางใบ ใส่ตากแดด เปียกน้ำ ลุยฝน ไม่กี่หนก็พัง เปลี่ยนสภาพจากใหม่เป็นเก่าอย่างรวดเร็ว เพราะมันอาจไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสมบุกสมบันอย่างที่เราอาจเผลอไผลไปใช้มันผิด ๆ ในบางโอกาส และเพื่อลดปัญหานี้ในการช้อปครั้งต่อไป เราลองมาเลือกชุดในการสวมใส่ที่ดี ทนทาน และเหมาะกับการใช้กลางแจ้งกันดีกว่า

รู้ไหมทำไมพวกเราจึงเลือก ‘Fjällräven’ เมื่อรู้ว่าต้องออกไปปลูกป่ากลางแดดร้อน ๆ ที่พยากรณ์อากาศบอกว่าอาจจะมีฝนตกลงมาเล็กน้อยในช่วงบ่ายของวันที่เราวางแผนกันไว้ล่วงหน้า เหตุผลคือเพราะนับตั้งแต่ Ake Nordin ก่อตั้งแบรนด์เอาต์ดอร์ไลฟ์สไตล์สัญชาติสวีเดนนี้ขึ้นมาในปี ค.ศ. 1960 ผลิตภัณฑ์ที่มีโลโก้เป็นสุนัขจิ้งจอกสีแดงก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่มีหัวใจสำคัญคือความใส่ใจเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในการผลิตหรือเลือกวัสดุที่ใช้ ไปพร้อม ๆ กับการผลิตสินค้าที่ใช้งานง่าย ทนทาน ที่สำคัญแม้ Fjällräven จะมีจุดเริ่มมาจากกระเป๋าเป้เดินป่า หรือเด่นเรื่องเต็นท์เช่น Abisko ที่นักผจญภัยหลายคนยกให้เป็นตำนาน แต่ยังมีเสื้อผ้าและแอ็คเซสโซรี่มากมายหลายรุ่นที่ถูกออกแบบและคิดค้นนวัตกรรมมาเพื่อสายลุยโดยเฉพาะ ดีไซน์เหมาะทั้งใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบหนัก ๆ และใช้ในชีวิตประจำวันแบบเบา ๆ

หากใครเคยไปช้อปสินค้ามัลติแบรนด์ที่ The Adjective ทั้ง 5 สาขา ก็น่าจะรู้ดีว่าที่นี่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Fjällräven และมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เราถือโอกาสก่อนวันออกทริปขับรถไปปลูกป่าน้อย ๆ ที่ชุมชนเขาปากกว้าง จังหวัดราชบุรี ไปเลือกชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้เหมาะ ๆ ที่ The Adjective สาขา Central World

เพื่อให้ตัวไม่เหนียวเหนอะหนะจนเกินไป และป้องกันการเกิดกลิ่นอับหลังงานจบได้ดีกว่าเสื้อหนา ๆ ระบายอากาศไม่ดี เราจึงเลือกเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น Logo T-Shirt M สกรีนโลโก้แบรนด์ Fjällräven ที่หน้าอก เพราะเราชอบที่เนื้อผ้าเป็นผ้าฝ้ายออร์แกนิคแท้ 100% ไม่มีการปนเปื้อนของสารเคมี ใส่แล้วไม่ทำให้ระคายผิว ทรง Regular Fit เข้ารูปพอดีตัวแต่ไม่อึดอัด แถมให้สัมผัสที่นิ่มนวล ในขณะที่ Övik T-Shirt SS W สกรีนโลโก้จิ้งจอกของแบรนด์ Fjällräven ก็เหมาะกับสาว ๆ เพราะทรง Regular Fit มีส่วนเว้าโค้งรับสรีระ และมีคุณสมบัติเดียวกันกับเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นของผู้ชาย

ส่วนกางเกงสำหรับผู้ชายที่จะใส่ปลูกป่า หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ต้องทะมัดทะแมง คล่องตัวเราจึงเลือกกางเกงขาสั้นทรง Regular Fit เอวกลาง รุ่น Abisko Mid Summer Shorts M ในขณะที่สาว ๆ เลือกสวมใส่กางเกงขายาว Curved Fit เอวสูง รุ่น Karla Lite Curved Trousers W จุดเด่นของกางเกงทั้งสองตัวคือ เนื้อผ้าบาง สวมใส่สบาย ระบายอากาศดีเยี่ยม แห้งเร็ว เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรามาก ๆ

ส่วนหมวก สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องสามารถกันแดดและช่วยระบายอากาศดี เพื่อให้ภารกิจปลูกต้นกล้าสู้แดดในครั้งนี้ราบรื่น พวกเราเลือกหมวกบักเก็ตรุ่น ‘Abisko Summer Hat’ สี Dark Navy และ Dark Grey ที่เกิดมาเพื่อสายลุยตัวจริง ‘Helags Cap’ สี Uncle Blue หมวกแก๊ปทรงคลาสสิกที่ก็ใส่ลุยได้ทุกสภาพอากาศ และ Vardag Långtradakeps Cap สี Ochre หมวกแก๊ปทรงคลาสสิกอีกหนึ่งรุ่นที่มีตาข่ายด้านหลังช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

ทริปนี้พวกเราใช้เวลาสั้น ๆ แค่สองวัน ไม่ต้องแบกข้าวของเยอะ ขนเสื้อผ้าน้อยชิ้น จึงเลือกใช้ High Coast Foldsack 24 กระเป๋าสะพายหลังแบบ Everyday Bag จุของได้มากแถมยังคล่องตัว เหมาะกับทริปท่องเที่ยวค้างแรมสักคืน หรือใช้ในชีวิตประจำวันได้สบาย ๆ และก็ไม่ลืมนำเต็นท์ในตำนานอย่าง Abisko Lite 2 ติดไปตั้งแคมป์ – จุดเตาปิ้งย่างเบา ๆ ชิล ๆ หลังภารกิจปลูกป่าจบลงในตอนเย็นวันนั้นอีกด้วย

The Adjective ตัวแทนจำหน่าย Fjällräven
The Adjective ตัวแทนจำหน่าย Fjällräven
The Adjective ตัวแทนจำหน่าย Fjällräven

สนใจแวะไปที่ร้าน The Adjective สาขา Central World หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ FB /IG /Line @the adjective หรือ FB/IG ArcticfoxThailand / Line : @Fjallraventhailand

EXPLORERS: เจ, มิ้ล, จูน, เฟี้ยต, แพรว
เรื่อง: เฟี้ยตภาพ: จูน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *