Type and press Enter.

สายแคมป์ต้องปักหมุด 18 จุดกางเต็นท์กาญจนบุรี

เอาใจสายแคมป์โดยเฉพาะ ใครยังไม่มีแผนไปค้างแรมที่ไหนช่วงสงกรานต์ แนะนำให้หนีกรุงไปพบกับ จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี !

บ้านและสวน Explorers Club ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มัดรวมเอา จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี บรรยากาศดี ทั้งในพื้นที่อุทยานฯ และพื้นที่บริการของเอกชนที่ไม่ควรพลาดมาให้แล้ว

จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

ไม่ว่าคุณคือ Explorer สายเดินป่าขึ้นเขา สายแคมป์ สายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หรือสายทำกิจกรรมทางน้ำ พวกเราได้ทำแผนที่ 40+ แหล่งท่องเที่ยวเมืองกาญจน์ที่เราอยากให้ทุกคนตามไปเก็บให้ครบมาแจก ฟรี! เข้าไปดาวน์โหลดแผนที่ขนาด 18.5 เมกะไบต์ ได้ที่นี่ https://bit.ly/3omjnEA

เพื่อความสะดวกในการวางแผนเที่ยวกาญจน์ตามสายที่คุณชอบ เปิดแผนที่ Google Maps: https://bit.ly/2YuvRkF ที่เราปักหมุดไว้ให้ประกอบกันไปด้วยยิ่งดี เซฟเอาไว้จะไม่หลงทางกันเนอะ แล้วเจอกาญจน์!

กระต่ายกินเนื้อ จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต๊นท์

ลานแคมปิ้งที่ร่มรื่นด้วยร่มเงาของไม้ใหญ่ริมแม่น้ำแควน้อย ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 200 บาทต่อคน / คืน เด็ก 12-15 ปี 100 บาทต่อคน/คืน และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี

รายละเอียดการจอง https://www.facebook.com/…/a.133178195…/195436802166239/
สอบถามโทร. 06-2615-5954
https://www.facebook.com/rabbitcampsite

จูบติ๋มที่ริมบึง จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

จูบติ๋มที่ริมบึง

แค่ชื่อก็กินขาด แต่บรรยากาศก็ดีไม่แพ้ นี่คือลานกางเต็นท์ที่เหมาะกับครอบครัว อากาศดี ทำเลติดน้ำ ตกปลาตกกุ้งได้ มีไฟฟ้า น้ำประปา และไวไฟฟรี

อยากรู้อะไรเพิ่มโทรหาติ๋มได้ที่ 09-9442-5699
https://www.facebook.com/JubTim

Lakeview Camping จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

Lakeview Camping / Lakeview Cafe

ค่าบริการคนละ 300 ต่อคืน ที่นี่ไม่มีบริการเต็นท์และอุปกรณ์แคมปปิ้งให้เช่า พกมาเองด้วยนะ แต่มีไฟฟ้า มีบริการห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกชาย-หญิง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น สามารถลงทะเบียนเข้าพักได้ระหว่างเวลา 09.30 – 18.30 น. ที่นี่พาสัตว์เลี้ยงมาได้ด้วยนะ

ติดต่อและสอบถามโทร. 09-1449-4542
https://www.facebook.com/LakeviewCafeandRestaurant

สุขสมใจ แคมป์ปิ้ง จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

สุขสมใจ แคมป์ปิ้ง

ลานกางเต็นท์ติดอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน คิดค่าบริการกางเต็นท์คนละ 100 บาท ต่อคืน มีบริการไฟฟ้า ฟรีไวไฟ มีบริการห้องน้ำ 7 ห้อง (2 ห้องอาบน้ำ 3 สุขา 2 ห้องน้ำด้านบน) และคาเฟ่ที่เขาว่าอร่อยไม่ซ้ำเพราะร้านจำสูตรไม่ได้ 😛 (ล้อเล่นนะ)

สนใจโทร.08-4800-3747
https://bit.ly/30cUmmO

29 CAMP จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

29camp

ค่าบริการคนละ 100 บาท (อายุต่ำกว่า 10 ขวบฟรี) พาสัตว์เลี้ยงเข้าได้ มีบริการเต็นท์ให้เช่าหลังละ 300 บาท( ไม่รวมค่าเข้า) ค่าไฟฟ้าเต็นท์ละ 30 บาทต่อวัน ที่นี่มีกิจกรรมตกปลา ล่องแพเปียก คนละ 100 บาท

สอบถามโทร. 09-8526-9525
https://www.facebook.com/noibangplud555

แพประทุมสูตร จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

แพประทุมสูตร บ้านไกรเกรียง เขื่อนศรีนครินทร์

ถ้าใครต้องการกางเต็น์ท่ามกลางความสงบ หลบหนีความวุ่นวายของสังคมเมืองและผู้คนชั่วคราว การได้ห่างไกลจากโทรศัพท์มือถือ ไม่มี LINE จากเจ้านายที่คอยตามงาน ได้เงยหน้ามองดาวนับล้านดวงในค่ำคืนที่มืดสนิท การได้สูดอากาศบริสุทธิ์ที่หาที่ไหนก็ไม่ได้ในเมือง การได้ยินเสียงรอบข้างที่ไม่ใช่เสียงรถยนต์ การได้พินิจอยู่กับตัวเอง ได้ลองมาใช้ชีวิตช้า ๆ อย่างแท้จริง แนะนำให้มาที่ชุมชนบ้านไกรเกรียง

ติดต่อการท่องเที่ยวบ้านไกรเกรียง ผู้ใหญ่บ้าน ณรงค์ อาชีวเกษตรกร
สอบถามรายละเอียดโทร.08-2248-7773
หรือสามารถโทรติดต่อครูนัด ติดต่อ ครูนัด (ตัวแทน) ได้ที่ 06-5991-3583

เขื่อนศรีนครินทร์ จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ศร.9 (ไกรเกรียง) เขื่อนศรีนครินทร์

อ่านเรื่องราวของบ้านไกรเกรียง หรือ ศร.9 หมู่บ้านสุดสงบ ชุมชนท้ายเขื่อนศรีนครินทร์ ที่ความน่ารักของผู้คน และความงดงามของทัศนียภาพตรงหน้าจะทำให้หัวใจพองโต ได้ที่ https://bit.ly/3jYzqqV

ติดต่อการท่องเที่ยวบ้านไกรเกรียง ผู้ใหญ่บ้าน ณรงค์ อาชีวเกษตรกร
สอบถามรายละเอียดโทร.08-2248-7773
หรือสามารถโทรติดต่อครูนัด ติดต่อ ครูนัด (ตัวแทน) ได้ที่ 06-5991-3583

ภูชนินทร จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

ภูชนินทร

จุดกางเต็นท์วิวเขื่อนศรีนครินทร์ ที่มองเห็นทั้งภูเขาและผืนน้ำได้เต็มสายตา เช้า ๆ ช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวมีหมอกสวย ๆ อากาศเย็นสบาย (อยากบอกว่าวันไหนโชคดีมีทะเลหมอกคือสวยมาก)

โทร. 09-2838-2811 หรือ FB: https://www.facebook.com/phu.chaninton

วังโพ แคป์ปิ้ง จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

วังโพแคมป์ปิ้ง อำเภอไทรโยค

ที่นี่เป็นพื้นที่ให้บริการจุดกางเต็นท์ ตกปลา ล่องแพเปียก เล่นน้ำ และขี่หลังช้าง ที่มีจุดเด่นด้วยตรงทำเลติดริมแม่น้ำแควน้อย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบพักผ่อนแนวแอดเวนเจอร์

คุณสามารถนำเต็นท์มาเองโดยเสียอัตราค่าบริการในการเข้าพักเพียงคนละ 100 บาทเท่านั้น เช่นเดียวกับใครที่ไม่มีเวลา แต่อยากมานั่งพักผ่อน ตั้งแคมป์ชั่วคราวแบบไปเช้า-เย็นกลับ ที่นี่ก็มีบริการพื้นที่แคมปิ้ง คนละ 100 บาท มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำแยกหญิงชาย และปลั๊กไฟตามจุดตั้งเต็นท์

ส่วนใครไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ จะมาหาเช่าเต็นท์หน้างานเพิ่มเติมก็ต้องจ่ายเพิ่ม 100 บาท สำหรับเต็นท์หลังเล็ก ซึ่งเป็นเต็นท์เปล่าแบบไม่กันน้ำฝนนะ หรือใครจะมาตัวเปล่าที่นี่ก็มีให้เช่าทุกอย่างทั้งหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูนอน เตา และถ่านสำหรับก่อกองไฟประกอบอาหาร ฯลฯ

ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟวังโพ สถานีรถไฟประจำอำเภอไทรโยค ประมาณ 500 เมตร ไม่ไกลจากจุดท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างทางรถไฟสายมรณะ และถ้ำกระแซ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร อ่านเรื่องราวที่จะพาคุณไปลัดเลาะหน้าผาบนเส้นทางรถไฟสายมรณะ แล้วแวะพัก ‘วังโพแค้มป์ปิ้ง’ จุดกางเต็นท์ริมแม่น้ำแควน้อยที่สามารถเล่นน้ำกับช้างได้มันสุดเหวี่ยง (ทริปแนะนำสำหรับ 2 วัน 1 คืน) ได้ที่ https://bit.ly/3w7gWcy

ติดต่อวังโพแค้มป์ปิ้ง โทร. 08-9049-9410 หรือ 06-1491-9000 เพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/wangpocampping (เปิดทุกวัน 09.00 – 22.00 น.)

Rafting Frog จุดกางเต็นท์เมืองกาญจนบุรี

Rafting FROG อำเภอไทรโยค

ที่ Rafting FROG มีลานกางเต็นท์กว้าง ๆ พร้อมที่พักและห้องน้ำให้บริการ ที่นี่ถูกโอบรอบด้วยธรรมชาติบริสุทธิ์ของผืนป่าและภูเขาในพื้นที่ของอำเภอไทรโยค พี่กบ เจ้าของสถานที่บอกว่า ในฤดูหนาวที่นี่อากาศเย็นมาก ตื่นเช้ามาก็ได้ลืมตาอยู่กลางสายหมอก มองอะไรแทบไม่เห็น เพราะหมอกหนามากสุด ๆ ที่สำคัญ นอกจากนอนเต็นท์ อย่าลืมปั่นจักรยานเสือภูเขาไปสนุกตื่นเต้นกับการพายเรือคายัคผจญภัย ล่องลัดเลาะตามกระแสน้ำคลองแม่น้ำน้อยด้วยล่ะ นำเที่ยวโดย Rafting Frog เช่นกัน

ลองถามพี่กบ Rafting FROG หากต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดสนุก กับการพายคายัคล่องแม่น้ำน้อย ได้ที่ 086-397-8900 หรือลองอ่านเรื่องราวการไปเที่ยวไทรโยค 1 วัน กับกิจกรรมแน่น ๆ มันสุด สวยสุด สนุกสุด ๆ ได้ที่ https://bit.ly/3nUoqvW

อิงน้ำ กาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์อิงน้ำกาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์สุดชิล ที่คิดค่าบริการคนละ 120 บาท/คืน มีบริการไฟฟ้าฟรี และฟรีไวไฟ ห้องน้ำแยกชาย-หญิง บริการโดมติดแอร์ 1,000 บาท ต่อคืน สำหรับ 2 ท่าน

สอบถามโทร. 08-97041830, 09-0706-4363
https://bit.ly/3op6TMK

ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

บริการให้เช่าพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ พร้อมทำกิจกรรมพายเรือ ว่ายน้ำ ตกปลา และนับดาวยามค่ำคืนใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศริมเขื่อนท่าทุ่งนา และเขื่อนศรีนครินทร์ ค่าบริการสำหรับการกางเต็นท์ คนละ 300 บาท/คืน (ไม่รวมค่าเช่าเต็นท์) ราคาเช่าเต็นท์สนาม (รวมเครื่องนอน) หลังละ 400 บาท/คืน

สอบถามโทร. 08-6066-9125
https://www.facebook.com/Nanontcamping

Rainshine Resort

Rainshine Resort – เรนไชน์ รีสอร์ท

ลานกางเต็นท์วิวแม่น้ำซองกาเลีย เห็นสะพานมอญชัดมาก อากาศยามเช้าดีสุด ๆ ในช่วงหน้าหนาว

สนใจโทร. 08-1171-6884
https://www.facebook.com/RainshineSangkhla

แม่น้ำบีคลี่

แม่น้ำบีคลี่ อำเภอสังขละบุรี

ลำน้ำสายนี้ในช่วงฤดูฝนเหมาะมากสำหรับ Explorer สายลุยทุกคน ทั้งการเที่ยวไปเช้า-เย็นกลับแบบ One-Day Trip หรือค้างแรมตั้งแคมป์ซึมซับบรรยากาศป่าเขียวที่ตัดขาดจากโลกโซเชียลโดยสิ้นเชิง คุณสามารถเข้าไปพักตั้งแคมป์ชั่วคราวบนสันทรายสักแห่ง เพื่อนำเรือคายัคลงไปพายล่องไปในจุดที่กระแสน้ำไหลเชี่ยว รวมถึงลองพายไปชมความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าในบางช่วงที่กระแสน้ำนิ่งสงบ ซึ่งจะพายได้ง่ายและปลอดภัยกว่า (สำคัญมากในกรณีผู้ร่วมทริปไม่เชี่ยวชาญการพายเรือ)

แม้ยิ่งเราเข้าไปลึกเท่าไรก็ยิ่งอับสัญญาณโทรศัพท์ การติดต่อทางไกลจึงเป็นเรื่องยากสักหน่อย แต่คนที่ตั้งใจจะค้างแรมหรือตั้งแคมป์สักคืนก็ไม่ต้องห่วงไป เพราะเรือนำเที่ยวหรือนำส่งเราไปยังจุดกางเต็นท์จะจอดพักอยู่กับเราตลอดคืน (หากมีเหตุฉุกเฉินหรือใครเกิดเปลี่ยนใจอยากกลับเข้าเมืองกลางคันก็มีทางเลือก) อ่านเรื่องราวการล่องเรือไปตั้งแคมป์แบบไม่ค้างคืนริม “แม่น้ำบีคลี่” สำรวจธรรมชาติลำน้ำสำคัญของสังขละบุรีที่บางจุดพบได้เฉพาะในฤดูฝน ได้ที่ https://bit.ly/3EJXdTv หรือตามรอยเราไปล่องเรือเที่ยวแม่น้ำบีคลี่

ติดต่อพี่ยุ คนขับเรือ โทร. 09-2327-4181

Ozone at Kanchanaburi

Ozone at Kanchanaburi

ลานกางเต็นท์ที่เงียบสงบ และร่มรื่นสุด ๆ ทำเลติดแม่น้ำแควใหญ่ ใกล้ตัวเมืองกาญจนบุรี เพียง 15 – 20 นาที

สนใจ โทร. 09-2791-2626
https://bit.ly/3F5el69

หน่วยห้วยเขย่ง วังปะโท่

ลานกางเต็นท์หน่วยห้วยเขย่ง (วังปะโท่) เขื่อนวชิราลงกรณ

จุดกางเต็นท์บนทางหลวงหมายเลข 3272 ขับมาทางปิล็อกในระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร หรือราว 20 นาที จากตัวอำเภอทองผมภูมิ ที่นี่บรรยากาศดีและสงบเงียบ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ พื้นที่มีลักษณะเป็นเนินสูงและลานกว้าง รองรับจำนวนเต็นท์ได้ราว 60 จนถึง 80 หลัง (ในช่วงสถานการณ์ปกติ) ภายในพื้นที่มีห้องอาบน้ำและสุขาแยกส่วนชาย-หญิงจากกันให้บริการ สะดวกสบายมาก นับว่ามีทำเลเหมาะมากหากใครมีเรือคายัคหรือ SUP ติดรถมาด้วย แนะนำให้เลือกจุดกางเต็นท์ใกล้กับบ้านพักของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นทั้งภูเขาและอ่างเก็บน้ำได้ชัด แม้ที่จริงวิวส่วนใหญ่ก็เห็นทั้งเขาและเขื่อนนั่นแหละ แต่ว่ามันใกล้กลับท่าน้ำเพื่อง่ายต่อการนำเรือคายัคลงไปพายในอ่างเก็บน้ำมากกว่าเท่านั้นเอง

สำหรับค่าเข้าพื้นที่และจอดรถจุดกางเต็นท์ริมเขื่อนที่วังปะโท่ ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ 40 บาท ค่าธรรมเนียมกางเต็นท์ 30 ต่อคน ต่อคืน ส่วนรถยนต์คันละ 40 บาท ส่วนใครอยากค้างแรมเพิ่มอีก ก็จ่ายเพิ่มตกคืนละ 30 บาท

สนใจติดต่ออุทยานแห่งชาติเขาแหลม โทร. 0-3451-0431

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยงรอบเขื่อนวชิราลงกรณ เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2ZGUOcW

ลานกางเต็นท์ป้อมปี่

ลานกางเต็นท์ป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ลานกางเต็นท์ป้อมปี่ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติป้อมปี่ ถนนหลวงหมายเลข 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ-สังขละบุรี กิโลเมตรที่ 40 – 41 ทำเลริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ประมาณ 2 กิโลเมตร ที่นี่คุณสามารถชมวิวสุดสวยเหนืออ่างเก็บน้ำ และชมความงามของพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้ นอกจากนี้ยังสามารถพบเห็นนกบางชนิด เช่น นกเหงือก นกกระเต็นอกขาว เขียวก้านตองปีกฟ้า ฯลฯ ได้เช่นกัน ติด SUP หรือเรือคายัคมาด้วยก็แจ๋ว เพราะที่นี่สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำในอ่างเก็บน้ำได้ด้วย

ใครสนใจรอสัญญาณไฟเขียวจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลมอีกครั้ง แต่โดยสภาวะปกติอุทยานฯจะเปิดให้ท่องเที่ยวได้ในช่วงเดือนตุลาคม จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

ติดต่อสอบถามรายละเอียดและจองทริปล่วงหน้าได้ที่ โทร. 0-3451-0431 และ 08-9228-7612
ติดตามข้อมูลช่วงเวลาปิดประจำปีและปิดชั่วคราวตามสถานการณ์ สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand
เว็บไซต์ http://portal.dnp.go.th หรือ เฟซบุ๊ค สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand

น้ำตกผาตาด

ลานกางเต็นท์น้ำตกผาตาด

ช่องทางติดต่ออุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โทร.06-2325-5498 และ 08-2290-2466
ติดตามข้อมูลช่วงเวลาปิดประจำปีและปิดชั่วคราวตามสถานการณ์ สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand
เว็บไซต์ http://portal.dnp.go.th หรือ เฟซบุ๊ค สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand

จุดกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ไม่ว่าคุณคือ Explorer สายเดินป่าขึ้นเขา สายแคมป์ สายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หรือสายทำกิจกรรมทางน้ำ นี่คือแผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่ บ้านและสวน Explorers Club เลือก 40+ สถานที่ไม่ควรพลาดมาให้แล้ว
ลงทะเบียนดาวน์โหลดแผนที่ขนาด 18.5 เมกะไบต์ ฟรี! ได้ที่นี่ https://bit.ly/3omjnEA

[ EXPLORER ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *