Type and press Enter.

แคมปิ้งเคล้าวิวสน ผืนน้ำ และภูเขาที่บ้านเราริมเขื่อนฯ

บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง

ทริปสั้น ๆ ของพวกเราครั้งนี้คือการขนข้าวของและอุปกรณ์แคมปิ้งจำนวนหนึ่งใส่ท้ายรถเก๋ง แล้วขับหนีออกจากงานบ้านและสวนแฟร์ ไปทดลองใช้งานจริงที่จุดตั้งแคมป์สุดสงบในจังหวัดระยอง สถานที่ที่เราไปนอนค้างแรมเคล้าวิวสน ผืนน้ำ และภูเขาคือที่ ‘บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา’

จังหวัดขึ้นชื่อเรื่องชายหาดสวยงามอย่างระยอง ใครจะคิดว่ามีจุดกางเต็นท์ที่สะกดสายตาไม่แพ้ที่ไหนตั้งอยู่ด้วย ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง แล้วก็ไม่เหนื่อยนักหากขับรถมาจากจุดท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างทุ่งโปรงทอง และปากน้ำประแส ในเขตอำเภอแกลง

บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง

ที่ ‘บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา’ ซึ่งเป็นหนึ่งในลานกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำคลองระโอก จุดที่เชื่อมต่อกับอ่างเก็บน้ำเขาจุก ในตำบลทุ่งควายกิน คุณก็จะพบกับวิวต้นสนให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างประเทศ ซึ่งที่นี่สวยจนใครบางคนแอบเรียกมันว่า “ปางอุ๋งระยอง” เลยก็มี หากเป็นช่วงฤดูหนาว อากาศตอนกลางคืนที่นี่นับว่าเย็นสบายทีเดียว ส่วนวันที่เราไปเป็นช่วงปลายเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว ในระหว่างที่งานบ้านและสวนแฟร์กำลังจัดพอดี อากาศถือว่าไม่เย็นนัก แต่ก็ไม่ร้อนจนอบอ้าว ยามเช้าตื่นมาก็สดชื่นอยู่เหมือนกันนะ

บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง

จุดกางเต็นท์ที่นี่มีทั้งโซนริมน้ำและบนดอย แนะนำว่านำเต็นท์มาเองสะดวกสุด ส่วนใครไม่มีเต็นท์เขาก็มีบริการเต็นท์ให้เช่าเป็นหลัง ๆ กางอยู่ริมน้ำพร้อมที่นอน ไปตัวเปล่ายังได้เลยเช่นกัน สิ่งอำนวยความสะดวกที่บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา นั้นมีทั้งร้านขายของชำ มีไฟฟ้าพร้อมแต่ควรหาปลั๊กพ่วงไปด้วยจะดีกว่า ส่วนห้องน้ำก็แยกชายหญิงชัดเจน รวมถึงมีบริการให้เช่าเรือคายัคและ SUP ด้วยสำหรับสายกิจกรรมกลางแจ้งตัวจริงด้วยนะ

ส่วนพวกเราที่หนีงานมากันในคราวนี้ (เพราะจองไว้นานแล้วไม่ได้มาสักที) มีโจทย์ง่าย ๆ คือนอกจากเวลาน้อย ยานพาหนะของเราเป็นแค่รถเก๋งหนึ่งคันที่ต้องนั่งมาด้วยกัน 4 คน ดังนั้นของที่ขนมาใช้งานต้องไม่กินพื้นที่ พกง่าย และใช้งานได้จริง เช่น พัดลมตั้งโต๊ะ ไฟฉาย กระติกน้ำแข็ง และอื่น ๆ ไม่รวมกระเป๋าเดินทาง เก้าอี้สนาม และเต็นท์ที่พกมาเผื่อไว้ อยากรู้ว้าเราพกอะไรมาบ้างลองดูภาพทั้งหมดในอัลบัมนี้

บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
แม้อากาศไม่ร้อนนัก แต่จะดีกว่าถ้าหากมีเสื้อที่สวมใส่สบายติดตัว เราเลือกเสื้อ T shirt Cotton ของ Timberland ที่เนื้อผ้าเป็นออแกนิก สวมใส่สบาย ที่สำคัญราคาโปรโมชั่นตอนนี้ จากราคา 1,700 บาท ลดราคา 50% เหลือ 850 บาทเท่านั้น!
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
นอกจากเท่แล้ว เราไม่มีทางลืมเวลาแน่นอน เพราะเราสวมใส่ Oris Hangang Limited Edition นาฬิกาไดฟ์เวอร์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่โอริส สานต่อพันธกิจในการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น โดยร่วมกับ Seoul KFEM องค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร รังสรรค์ขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนโครงการของกรุงโซล ในการทำความสะอาด ปกป้อง และฟื้นฟูแม่น้ำฮันกัง ซึ่งเป็นแม่น้ำที่สำคัญของประเทศเกาหลีใต้

Oris Hangang Limited Edition ประกอบขึ้นบนฐานตัวเรือนไดฟ์เวอร์ ตลอดจนฟังก์ชันและการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงของรุ่น Aquis ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 43.50 มิลลิเมตร วงแหวนขอบหน้าปัดที่สอดเคลือบด้วยเซรามิกสีเขียว หน้าปัดสีเขียวเกรเดียนท์ได้แรงบันดาลใจจากสีของน้ำในแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำฮันกัง หน้าปัดย่อยของเข็มวินาที ฝาหลังสลักด้วยรูปแผนที่เส้นทางของแม่น้ำที่ไหลผ่านประเทศเกาหลี พร้อมกับหมายเลขประจำตัวเรือน ผลิตจำนวนจำกัด 2,000 เรือนทั่วโลก เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 97,900 บาท
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
ทำไมต้องใช้ Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+/PA++++ 50ml น่ะเหรอ สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ลุย ๆ ทำกิจกรรมกลางแจ้งและต้องเผชิญกับแสงแดดร้อนแรงตลอดวัน เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องป้องและบำรุงผิวได้อย่างมั่นใจจาก Banana Boat หนึ่งในแบรนด์ระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ที่มี AvoTriplex™ (อโวไตรเพลก) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ Banana Boat คุณสมบัติการป้องกันแสงแดด และรังสีจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

นี่คือกันแดดเนื้อบางเบาสูตรอควา นวัตกรรมจากญี่ปุ่น เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว แถมมี Hyaluronic Acid บล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว และปรับสภาพผิวให้พร้อมแต่งหน้าทันที เหมาะที่จะ ใช้เป็นประจำทุกวัน มีประสิทธิภาพปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ขั้นสูงสุดด้วย SPF50+/PA++++ ที่สำคัญยังปราศจาก Paraben & Oxybenzone, Oil, Alcohol และ Micro-Plastic ที่เป็นสาเหตุของการอุดตันของสิว (หมายเหตุ: SPF 50 คือสามารถปกป้องผิวจากการไหม้แดดได้มากกว่าผิวปกติ 50 เท่า และป้องกันรังสี UVB ได้ 98% ซึ่งในประเทศไทย องค์การอาหารและยาอนุญาตให้ระบุค่า SPF ได้ไม่เกิน 50 หากค่าป้องกันมากกว่านั้น ให้ใส่ตัวเลข 50+ แทน ส่วน PA++++ นั้นสามารถป้องกันรังสี UVA ได้ในระดับสูงสุด ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำได้มากกว่าผิวปกติ มากกว่า 16 เท่า)
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
กลางคืนต้องมี ไฟฉายโลหะหมุนปรับแสง แอลอีดี ราคา 2,888 บาท จาก Milwaukee สามารถปรับความสว่างระดับ 1,100 ลูเมน ให้สีและแสงเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี TRUEVIEW™ ระยะลำแสง 175 เมตร สำหรับการมองเห็นในระยะไกล มีโหมดการทำงานหลากหลายเพื่อเพิ่มความสว่างและระยะเวลาการทำงาน พร้อมการปรับโฟกัสแบบบิดเพื่อการควบคุมขนาดและความเข้มของลำแสงอย่างแม่นยำ คลิปแบบถอดได้เพื่อการยึดติดที่มั่นคงที่สุด ป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67 ทนต่อการตกที่ความสูง 4 เมตร และทนทานต่อสารเคมี สนใจติดต่อ https://www.milwaukeetool.in.th/where-to-buy/
อากาศร้อนก็ไม่ต้องห่วง หากคุณมีแฟน แฟนที่ว่าเราหมายถึงพัดลมไร้สาย 18 โวลต์จาก Milwaukee จุดเด่นคือไฟ AC/DC สามารถใช้งานลิเธียมไอออน REDLITHIUM™ M18™ หรือไฟ AC ได้โดยตรงเมื่อพร้อมใช้งาน ความแรงของพัดลมแบ่งเป็นสามระดับ แรงลมสูงสุดถึง 476 ลบ.ม. ต่อชั่วโมง

ส่วนการไหลเวียนของอากาศที่มีประสิทธิภาพหมุนเวียนอากาศได้ไกลถึง 12 เมตร พัดลมหัวปรับระดับได้ สามารถใช้งานพัดลมได้ที่ความสูงและตำแหน่งต่าง ๆ กว้างถึง 120° สามารถเปิดใช้งานได้นานถึง 17 ชั่วโมงในโหมดประหยัดไฟด้วยชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน REDLITHIUM™ M18™ ขนาด 5.0 แอมป์อาวว์ เราชอบที่การออกแบบให้มีความกะทัดรัด พร้อมกับหูหิ้วในตัวเพื่อให้พกพาได้ง่าย ฐานยางเพิ่มความมั่นคงและไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้น สามารถยึดพัดลมเข้ากับผนังหากต้องการ และสามารถใช้กับแบตเตอรี่ MILWAUKEE™ M18™ อื่น ๆ ได้ทุกรุ่น สนนราคา 3,880 บาท สนใจติดต่อ https://www.milwaukeetool.in.th/where-to-buy/
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
หากต้องมีอุปกรณ์สำหรับตัดภาชนะบรรจุอาหารหรือหั่นอะไรง่าย ๆ พกพาสะดวก จับก็ถนัดมือ เราขอแนะนำ FASTBACK™ Spring Assisted Pocket Knives มีดพับฟันเลื่อยสปริงระบบ Flipper จาก Milwaukee ที่สามารถเปิดได้ง่ายเพียงมือเดียวเพราะมีระบบสปริงช่วยเปิด ใบมีดฟันปลาเหมาะสำหรับการตัดให้ฉีกขาด ปลายแหลมสำหรับเจาะทะลวงวัสดุมีความคมสม่ำเสมอเพราะทำจากสแตนเลสสตีล เมื่อพับเก็บก็ปลอดภัยหายห่วงเพราะมีปุ่มล็อกใบมีดแบบสไลด์ มาพร้อมคลิปหนีบช่วยลดการฉีกขาดของกระเป๋าเสื้อหรือกางเกง และมีรูคล้องสายเซฟตี้ ราคา 630 บาท เท่านั้น สนใจติดต่อ https://www.milwaukeetool.in.th/where-to-buy/
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
ชอบดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ขาดไม่ได้แน่ ๆ ต้องมีกระติกน้ำแข็งพกพาสะดวก จาก EVEREST ขนาด 20 ลิตร (all black) ติดตัวไปด้วย ราคา 670 บาท เท่านั้น สนใจติดต่อ https://www.facebook.com/everestcoolerbox/
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง
บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา จุดกางเต็นท์ระยอง

ส่วนใครอยากตามเรามาที่นี่บ้างล่ะก็ บอกเลยเดินทางเข้าถึงได้ไม่ยากเย็น แม้ถนนหนทางในช่วงใกล้ ๆ ถึงอ่างเก็บน้ำ ในตำบลทุ่งควายกิน จะมีหลุมบ่ออยู่บ้าง แต่ภาพรวมไม่แย่ ถนนลาดยางมะตอย รถเก๋งวิ่งได้สบาย ๆ ถ้าออกจากกรุงเทพฯก็ ใช้เส้นทาง ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 หรือมอเตอร์เวย์ แล้วขับออกไปทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 344 เพื่อตัดไปเจอถนนสุขุมวิทที่อำเภอแกลงโดยไม่ต้องผ่านเข้าชลบุรีหรือตัวเมืองระยองก็ได้ ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงโดยประมาณแค่นั้นเอง

EXPLORERS: เต้, มิ้ลค์, จ๋อม และเฟี้ยต

ติดต่อบ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา โทร. 08-6335-8498

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *