Type and press Enter.

ตะเกียงพาณิชย์ แหล่งรวมตะเกียงและอุปกรณ์แคมปิ้งสไตล์วินเทจ

ตะเกียงพาณิชย์

ตะเกียงพาณิชย์ ร้านแคมปิ้งเปิดใหม่บนถนนลาดปลาเค้า ที่เอาใจคนชอบในแสงของตะเกียงทั้งใหม่และเก่า

ที่นี่ไม่ใช่มีเพียงแค่ตะเกียงเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์แคมปิ้งอีกหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Coleman, Stanley, cAmP 33, Springbar ฯลฯ เน้นสเป็กของอเมริกาเป็นหลัก เพราะความชื่นชอบส่วนตัวของคุณอู๊ด-ชาตรี ภัทรอานันท์ เจ้าของร้านผู้นำเข้ามาเองทุกชิ้น

นอกเหนือจากอุปกรณ์แคมปิ้งแล้ว ทางร้านยังมีบริการซ่อมแซมและดัดแปลงตะเกียงเก่าซึ่งปัจจุบันนี้น่าจะหายาก พูดง่าย ๆ ว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบตะเกียง และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนที่ชอบแสงของตะเกียงเวลาตั้งแคมป์ก็ว่าได้

“จุดเริ่มต้นของตะเกียงพาณิชย์ มาจากการชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง แต่ที่มาทำร้านจริง ๆ มาจากการได้ไปเที่ยวที่อเมริกา และโดยส่วนตัวชอบของเก่าหรือของวินเทจอยู่แล้ว เพื่อน ๆ จะรู้ว่าเราไปอเมริกาแล้วชอบขับรถหาของเก่า เลยฝากซื้อพวกของแคมปิ้งวินเทจเป็นประจำ โดยเฉพาะตะเกียง ที่มีร้านนี้ได้ก็เพราะเพื่อนแนะนำเลย” คุณอู๊ดเล่าถึงที่มาของร้านให้พวกเราฟังขณะพาเดินชมภายในร้าน

เสน่ห์ของตะเกียงคืออะไร? เป็นความสงสัยส่วนตัว เพราะว่าราคาของตะเกียงแต่ละดวงค่อนข้างสูง คุณอู๊ดบอกไว้น่าสนใจครับ

“เสน่ห์ของตะเกียง ผมมองเป็นสองส่วนนะครับ ส่วนแรกเลย คือแสงที่ให้ออกมาจะมีความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกร่วมได้ดี เวลาออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนที่สองคือรูปแบบ หรือดีไซน์ของมัน ซึ่งเมื่อเวลาที่ไม่ได้นำมาใช้งาน มันจะเป็นของตกแต่งบ้านได้ดีทีเดียว ด้วยรูปร่าง รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน ผมว่าสองส่วนนี้แหละคือเสน่ห์ของตะเกียง ในหมู่ของคนเล่นตะเกียงเขาเรียกว่าพวกเสพแสง”

หลังจากทราบที่มาของร้าน และเรื่องราวของตะเกียง พวกเราชาวบ้านและสวน ExplorersClub ก็ขอเดินชมภายในร้านพร้อมหยิบจับกันอย่างมันมือ ดีที่ว่ายังยั้งใจอยู่ ไม่งั้นกระเป๋าฉีกแน่นอน

พิเศษสำหรับเพื่อน ๆ ที่ติดตามเพจของพวกเรา เพียงบอกว่ามาจากเพจ บ้านและสวน ExlporersClub ทุกท่านก็จะได้รับส่วนลด 5 % ทันที

EXPLORERS: ตู่, บาส, โก๋, ติ๊ก
ถ่ายภาพ: โก๋.ขอบคุณร้านตะเกียงพาณิชย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *