Type and press Enter.

WULING-HONGGUANG Mini EV ขับรถไฟฟ้าไปดูดีไซน์วีค

WULING-HONGGUANG Mini EV นำเข้ามาจากจีนโดย ÖKO Automobile

รถไฟฟ้าคันเล็กแถมพวงมาลัยซ้าย ไม่เหมาะกับเมืองไทยจริงเหรอ เราไม่อยากเชื่อคำใคร เลยขอไปลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ได้โอกาสทดลองทั้งที เราก็อยากจะลองขับไปในเมืองดูสักหน่อย แล่นตามถนนปกติบ้าง ขึ้นทางด่วนที่สามารถทำความเร็วได้บ้าง หรือผ่านเข้าซอยแคบดูบ้าง เลยเลือกมุ่งไปย่านบางรัก แอบลัดเลาะซอกซอยชมสีสันเจริญกรุง และถือโอกาสนี้แวะดูงาน Bangkok Design Week 2021 ที่ตอนนี้บางนิทรรศการเริ่มจัดแสดงกันไปบ้างแล้วเสียเลย

เอาจริง รถไฟฟ้าค่ายนี้ขับง่ายกว่าที่คิดมาก WULING-HONGGUANG Mini EV นำเข้ามาจากจีนโดย ÖKO Automobile หรือ เออร์โก้ ราคาน่าใช้ 395,000 บาท ถือว่าไม่แพงสำหรับคนที่อยากจะลองเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้าในเมืองสักคัน พวงมาลัยซ้าย ใช้เวลาไม่นานก็ชิน เพราะรถขนาดเล็ก กระจกหน้า และหน้าต่างด้านข้างบานใหญ่ ที่นั่งสูง ทัศนวิสัยดีมาก แต่ยังคงต้องระวังเวลาเลี้ยวซ้ายออกจากซอยหรือที่จอดรถ

ผู้ใหญ่นั่งได้ 5 คน ถ้าสนิทกันและเดินทางไม่ไกล 3-4 คนจะกำลังดี เพดานสูง ไม่อึดอัดเลย ประตูหลังจะเล็กและสูงนิดหนึ่ง เพราะมีแบตเตอรี่อยู่ใต้พื้น แต่เบาะหลังพับเก็บเพื่อขยายพื้นที่ขนของได้เหลือ ๆ แรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ออกตัวได้ทันใจ แต่ความเร็วสูงจะทำได้ไม่มาก เราขับบนทางด่วนที่ >80 กม./ชม. ได้สบาย ไม่รู้สึกว่าไม่ปลอดภัย สูงสุดได้ประมาณ 100 กม./ชม. แต่รถแบบนี้ ขนาดนี้ ไม่ได้มีไว้สำหรับคนที่ต้องการ Driving Dynamics ไม่มีไว้สำหรับขับเร็วมาก.นอกจากขับง่ายมาก จอดในที่แคบ ๆ ยิ่งง่ายกว่า เหมาะสำหรับใช้ในเมืองจริง ๆ การชาร์จเต็มที่ 1 ครั้ง ขับได้ประมาณ 150-170 กม. ใช้เวลาชาร์จ 6-8 ชม.

เรื่องดีไซน์ลงตัวใช้ได้เลย รูปทรงกล่อง ๆ น่ารัก แต่คันที่เราได้มาทดสอบจะมีสีที่บางคนจะชอบ บางคนจะรู้สึกว่าเยอะไป แต่ ÖKO Automobile นำเข้ามาหลายสี หลายลาย มีให้เลือกอยู่ ภายในเรียบ ๆ ไม่อวกาศเหมือนรถไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ออกมา มีเท่าที่จำเป็น ไม่ขาดไม่เกิน.ที่ชอบที่สุด คือสิ่งนี้ไม่ใช่รถ แต่เป็น Lifestyle Equipment ที่เราใช้ในการเดินทาง ไม่ปล่อยมลพิษ ไม่ทิ้ง Carbon Footprint มากเหมือนรถยนต์สันดาบ

ขอบคุณ ÖKO Automobile เราขอยกให้ WULING-HONGGUANG Mini EV เป็น Explorers Club’s Choice ในการขับรถดูงาน Bangkok Design Week 2021 นอกจากครั้งนี้ ยังจะมีอีกหลายทริปทั้งในเมืองหรือนอกเมือง ที่เราจะขอกลับมายืมรถจากเออร์โก้ไปใช้อีก.สำหรับคนที่อยากลอง เราค่อนข้างแน่ใจว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับรถไฟฟ้ารุ่นนี้รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/okoautothailand/

EXPLORERS: เจ, มิ้ล, เฟี้ยต, ต้น, แพรว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *