Type and press Enter.

หนีร้อนไปนอนเกาะกูด

หนีร้อนไปนอน เกาะกูด

เกาะกูด เกาะสุดท้ายของไทยที่อยู่ใกล้ประเทศกัมพูชามากที่สุด แต่ความสวยงามจัดว่าเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

ทริปนี้เราหนีร้อนไปติดเกาะกูด 3 คืน 4 วัน เสพย์ความสุขกันยาว ๆ ให้คุ้มค่า เพราะกว่าจะหาเวลามาได้ช่างยากเย็นแสนเข็ญ จัดให้สาสมกับการรอคอยทะเล หลังจากขับรถประมาณ 4 ชั่วโมง ไปแหลมศอกเพื่อลงเรือไปที่พักอีก 1 ชั่วโมง

เกาะกูด
วัดอ่าวสลัด

เกาะกูด ธรณีวิทยาที่แยกตัวออกมาจากส่วนปลายของทิวเขาบรรทัด เมื่อ 65 ล้านปีก่อน เป็นเกาะหินทรายที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต เกาะช้าง และเกาะสมุย มีน้ำตกที่ขึ้นชื่อคือ “น้ำตกคลองเจ้า” และทะเลที่สวยไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน

เที่ยวไหนดีบนเกาะกูด? สำหรับคนที่ไม่มีเวลามากนัก ผมแนะนำ ‘อ่าวสลัด’ ซึ่งอยู่ตอนเหนือของเกาะ เป็นหมู่บ้านชาวประมง สำหรับใครที่ชอบอาหารทะเลสด ๆ และของฝากติดมือกลับบ้านก็ที่อ่าวสลัดนี่แหละ มีครบ

ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านที่อ่าวสลัด
ของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านที่อ่าวสลัด
เกาะกูด
เกาะกูด

ออกจากอ่าวสลัด ผมไปชมต้นมะค่ายักษ์ ที่มีอายุประมาณ 500 ปี จุดนี้ถือว่าไปอาบป่า ไปนั่งชื่นชมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ใกล้กันมีต้นไทรขนาดใหญ่ไม่แพ้ต้นมะค่า ขนาดสิบคนโอบ ไปดูความงดงามของรากไทร ที่วาดลวดลายบนแผ่นดินให้ได้จินตนาการกันไปหลายรูปแบบ

เกาะกูด
เกาะกูด
เกาะกูด
ต้นมะค่ายักษ์ที่มีอายุกว่า 500 ปี เป็นเส้นทางที่ร่มเย็นมาก เหมาะสำหรับคนที่เบื่อจากการนั่งริมทะเล แล้วออกมานั่งชมนกชมไม้
เกาะกูด

วันรุ่งขึ้นผมขอไปเดินป่าที่เขาเรือรบ ธรรมชาติออกแบบไว้เหมือนหัวเรือรบ 3 ลำจอดเรียงกันอยู่ เส้นทางนี้เดินง่าย ๆ ประมาณเกือบสองกิโลเมตร ใช้เวลาเดินครึ่งชั่วโมง เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติคลองค้างคาว – เขาเรือรบเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวเชิงอนุรักษ์

บริเวณเขาเรือรบ เหมือนเรือรบ 3 ลำจอดเรียงรายกันอยู่
เกาะกูด

ที่เที่ยวมีเยอะครับ แต่ผมประทับใจในสิ่งที่กล่าวมามากกว่า จึงมีภาพมาฝากกันครับ อย่างน้อยอาจเป็นตัวเลือกสำหรับทริปต่อไปของคุณ

แนะนำนะครับสำหรับการมาเที่ยวเกาะแบบนี้ ควรจองที่พักให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันการผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ ทริปนี้พวกเราได้พักที่ The Little White Bird เกสต์เฮ้าส์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว เราจองเหมาแบบแพ็คเกจ เพราะเราไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้ว

เกาะกูด

ในแพ็คเกจจะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ชนิดที่ว่าทำจนร้องขอชีวิตกันทีเดียว ไม่ว่าจะพาไปดำน้ำดูปลา ดูปะการัง พาไปเดินป่า พาไปหมู่บ้านชาวเลที่อ่าวสลัด และอีกหลายแห่งที่คุณอยากไปถ้ามีเวลา

เกาะกูด
เกาะกูด
เกาะกูด
เกาะกูด

หากการมาทะเลแล้วจบที่นั่งชมวิวดวงอาทิตย์ตกดินที่ริมชายหาดแล้วละก็ ผมขอแนะนำให้ลองเดินออกไปชมธรรมชาติ และทำกิจกรรมอย่างอื่นดูบ้าง มันจะทำให้การมาทะเลของคุณไม่น่าเบื่อ และเชื่อเหลือเกินว่าคุณจะต้องชอบ

เกาะกูด
เกาะกูด
เกาะกูด

ขอบคุณ The Little White Bird ที่พักสวย ๆ บนเกาะกูด

สนใจที่พักติดต่อ 0-2098-9545 หรืออ่านเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับที่พักแห่งนี้จากบ้านและสวน ได้ที่ https://bit.ly/3mzXIYa

[ EXPLORERS ]
ตู่ แม๊ค มิลค์ จ๋อม เฟียต ต้อม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *