Type and press Enter.

ณ สัทธา อุทยานไทย ในคืนสว่างไสวประจำปี

ณ สัทธา

ธันวาคมนี้อยากชวนชาว Explorers Club สายธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรม ไปเที่ยวราชบุรีกันเยอะ ๆ จะเลยไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก เที่ยวตัวเมืองราชบุรี หรือจะไปให้สุดที่สวนผึ้ง ก็ต้องไม่ลืมแวะกลับมาที่ ‘ณ สัทธา อุทยานไทย’ อุทยานแห่งความศรัทธา ความเชื่อ ความรู้ในความเป็นไทยและบุคคลสำคัญทั้งไทยและเทศ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอบางแพ ด้วยเช่นกัน

เพราะที่ ณ สัทธา ตอนนี้เขากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังจากปิดให้บริการชั่วคราวไปพักใหญ่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และใครที่ตั้งใจไปเที่ยวในช่วงเวลานี้ก็จะประจวบเหมาะมาก เพราะที่นี่เขากำลังจัดงาน ‘NaSatta Light Festival 2022’ อยู่พอดี เริ่มวันที่ 2 ธันวาคมนี้เป็นวันแรก

ณ สัทธา

งานไฟประดับเขาจัดกลางคืน แต่เราอยากแนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงกลางวัน เพราะบนพื้นอุทยานขนาดกว้างใหญ่กว่า 42 ไร่ นั้นมีอะไรให้ชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘ณ สัทธานุสรณ์’ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสบุคคลสำคัญของโลกและของไทยกว่า 60 รูป, ‘สัทธาถิ่นเรือนไทย’ บ้านพื้นถิ่นในแต่ละภูมิภาคของไทยที่เขาจำลองทั้งรูปแบบสถาปัตยกรรมและข้าวของเครื่องใช้ ที่บอกเล่าวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละพื้นถิ่นมาให้ชมได้อย่างละเอียดมาก ๆ

ณ สัทธา
ณ สัทธา

ยังมี ‘ณ สัทธาปฏิมา’ โบสถ์สมัยสุโขทัยที่ภายในมีการจัดแสดง Mapping Projection บอกเล่าความรุ่งเรื่องของศาสนาพุทธในสมัยดังกล่าวให้ได้ชมอย่างตื่นตา รวมถึงแสง สี เสียง ในเรื่องราวขององคุลีมาลเถระที่จัดแสดงภายใน ‘ถ้ำพุทธชาดก’

ณ สัทธา
ณ สัทธา

และในช่วงหัวค่ำ ถ้ำ โบสถ์ และต้นไม้จะเรืองรองไปด้วยแสงสว่างของไฟประดับ มีจุดให้หยุดเก็บภาพความประทับใจตลอดเส้นทาง ตั้งแต่บริเวณ ‘มหาราชกษัตริย์’ อนุสาวรีย์พระบรมรูปจำลองของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (พระปิยมหาราช) ณ สัทธาปฏิมา ถ้ำพุทธชาดก เรื่อยไปจนถึงอุโมงค์ไฟประดับที่เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของจุดถ่ายภาพประจำงานเลยก็ว่าได้ อยากให้ไปชมของจริงด้วยตัวคุณเอง

ณ สัทธา
ณ สัทธา

เอาเป็นว่า NaSatta Light Festival 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5, 9-12, 16-19, 23-26, 30-31 ธ.ค.64 และ 1-2, 6-9, 13-16, 20-23, 27-30 ม.ค.65 หรือทุกวันพฤหัส – อาทิตย์ ตลอดเดือน ธ.ค.64 และ ม.ค. 65 สะดวกช่วงไหนก็ไปช่วงนั้น อ้อ ณ สัทธา เขามีบริการชุดไทยหลายแบบหลายสีให้เช่าหน้างานด้วยนะ เผื่อใครสนใจ ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้างานเลย สอบถามก่อนเดินทางได้ที่ https://www.facebook.com/nasatta.thai/ ดูรายละเอียดของกิจกรรมได้ที่ http://www.nasatta.com/th

ณ สัทธา
ณ สัทธา
ณ สัทธา

แต่ถึงอย่างไรเที่ยวที่ไหนก็ต้องระวังโควิด-19 อยู่เสมอ ไม่ลืมว่าต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ แต่มา ณ สัทธา ก็สบายใจได้หน่อย เพราะที่นี่ได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) หรือตราสัญลักษณ์ที่มอบให้กับสถานที่ที่มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างจริงจังและเข้มงวด และที่สำคัญพนักงานของ ณ สัทธา มากกว่า 90% ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

ณ สัทธา

[ EXPLORERS ]
เฟี้ยต, ต้น, เจมส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *