Type and press Enter.

มหกรรมวิทย์ฯ ประจำปี ที่ผู้ใหญ่ก็เพลินใจไม่แพ้เด็ก

NST FAIR 2021

‘NST Fair’ ที่เราเรียกชื่อกันเต็ม ๆ ว่า ‘มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ’ และเรียกสั้น ๆ ว่า มหกรรมวิทย์ ฯ เป็นงานที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดขึ้นเพื่อมอบความรู้และเสริมจินตนาการสำหรับเด็ก เยาวชน รวมถึงผู้ที่สนใจแบบไม่จำกัดวัยหรือเพศ

มหกรรมวิทย์ ฯ ปีนี้จัดเต็มความรู้และความสนุกผ่านธีม “ศิลปะ วิทยาศาสตร์ และเศรษฐกิจสร้างสรรค์” (Art – Science – Innovation and Creative Economy) มีกิจกรรมและนิทรรศการให้คนทุกวัยได้เพลิดเพลินกันเกินคาด ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด มีการแบ่งรอบการชมออกเป็น 3 รอบต่อวัน และจำกัดจำนวนผู้เข้าชมผ่านการลงทะเบียนล่วงหน้าและลงทะเบียนที่หน้างาน พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างานอย่างจริงจัง

มหกรรมวิทย์ฯ

หนึ่งในนิทรรศการหลักที่พวกเราชอบที่สุดคือ Space Odyssey หรือภารกิจข้ามดวงดาว ที่นำเสนอเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางวิทยาการอวกาศได้อย่างน่าสนใจ และสร้างการมีส่วนร่วมให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจ ดังเช่นโซนที่เราชอบมาก ๆ อย่างการจำลองปริภูมิเวลา หรือ Spacetime ที่ดาวเคราะห์ต่าง ๆ จะเคลื่อนตัวเข้ามาหาเมื่อเราก้าวเดิน รวมถึงการจำลองการเดินทางไปยังอวกาศผ่าน Immersive Theatre

มหกรรมวิทย์ฯ

ใครที่ชื่นชอบหรืออยากเห็นโครงกระดูกของสิ่งมีชีวิตหาชมได้ยาก ในนิทรรศการโครงร่างสร้างเรื่อง หรือ Skeleton ได้รวบรวมโครงร่างของสิ่งมีชีวิตนานาชนิดมาจัดแสดงมากมาย ตั้งแต่ฟอสซิลโครงกระดูกไดเสาร์ โครงสร้างสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ไปจนถึงโครงกระดูกวาฬบรูด้าขนาด 11 เมตร

มหกรรมวิทย์ฯ

อีกหนึ่งนิทรรศการประทับใจ โดยเฉพาะใครที่เป็นนักจินตนาการ มีแนวคิดล้ำสมัย ห้ามพลาดกับนิทรรศการหมื่นจินตนาการ ล้านความรู้ หรือ Science Fiction Fun and Knowledge ที่จำลองโลกในนิยายวิทยาศาสตร์มากระตุ้นให้เกิดจินตนาการ ความตื่นเต้น แรงบันดาลใจ และรู้จักกับนวัตกรรมที่อาจก้าวมายกระดับความเป็นอยู่ของมวลมนุษยชาติในอนาคต

NST Fair 2021 มีนิทรรศการ ห้องทดลอง เกมส์ รวมถึงกิจกรรมหลากหลายที่ผู้สนใจเรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไม่ควรพลาดจริง ๆ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ มางานนี้ก็เพลินใจและได้ความรู้กลับไปแน่นอน งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-19 พฤศจิกายน 2564 ที่ IMPACT เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-12 ตั้งแต่เวลา 9.00-19.00 น.

มหกรรมวิทย์

คุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากพาน้อง ๆ มาเที่ยวในงานนี้ยังพอมีเวลาใน 4 วันสุดท้าย แนะนำให้ลองมาวันธรรมดาเช่นนี้ เพราะคนไม่แน่นมากนัก ถ้าใครไม่สะดวกใจแต่ยังอยากชม ก็ลองเปิดจอคอมฯแล้วคลิกไปสัมผัสประสบการณ์เสมือนมาเดินงานจริงผ่าน Virtual Exhibition ที่เป็นไฮไลต์ทั้ง 9 นิทรรศการได้ที่นี่ http://thailandnstfair.com/360virtualexhibition/

มหกรรมวิทย์ฯ

ที่เรากล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ในงานยังมีอะไรน่าสนใจอีก ลองคลิกไปดูรายละเอียดของกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ http://thailandnstfair.com/2021/exhibition-th/

[ EXPLORERS ]
บาส, เฟี้ยต

NSTFair Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *