Type and press Enter.

เกร็ดน่ารู้ก่อนสมัครร่วมทริป Fjällräven Classic Sweden 2024

ฤดูกาลแห่งการเดินทางกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วอีกครั้ง กับเส้นทางเดินเท้าระยะทาง 110 กิโลเมตร ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ต้องเตรียมตัวอย่างไร และต้องเจอกับอะไรบ้าง ชวนอ่านและฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงแบบนอนกลางดิน กินกลางเขาได้ที่นี่
View Post เกร็ดน่ารู้ก่อนสมัครร่วมทริป Fjällräven Classic Sweden 2024

บางมูลนาก เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก

การได้มาเที่ยวอำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ตรงกับช่วงการจัดงานงิ้วเจ้าพ่อแก้วประจำปีพอดี เหมือนการได้มาเปิดหูเปิดตา รู้จักประเพณี และสถานที่เก่าแก่ที่ได้รับการเก็บรักษาไว้มากมาย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอำเภอน่ารักแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า ‘บางมูลนากเมืองน่าอยู่’
View Post บางมูลนาก เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก

RE-UP PENDANT: โคมไฟจากขยะพลาสติก

Explorers Club ตาม room Books ไปดูเบื้องหลังความร่วมมือก่อนมาเป็นโคมไฟ RE-UP ส่วนหนึ่งในซีรีย์ RE-UP Collection ออกแบบโดย TAKE HOME DESIGN ผลิตโดย Qualy จากพลาสติกในโครงการขยะสัญจรที่ Less Plastic Thailand และเครือข่ายร่วมกันรวบรวมเอาไว้
View Post RE-UP PENDANT: โคมไฟจากขยะพลาสติก

110km Trail, Fjällräven Classic Sweden: เรื่องราวยาวกว่าทาง

“สุดท้ายการเดินทางไกล เราอาจมองเห็นหัวใจมากกว่าวิว” คำนี้มันช่างดูโอเวอร์ แต่สำหรับผมมันคือเรื่องจริงที่เจอมากับตัว ด้วยการแบกเป้เดินเท้าพิชิตเส้นทางระยะไกล 110 กิโลเมตร กับเส้นทางที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่สวยที่สุดในโลก FJÄLLRÄVEN CLASSIC SWEDEN จาก NIKKALUOKTA ถึง ABISKO เทศกาลแห่งการเดินทาง กับประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง
View Post 110km Trail, Fjällräven Classic Sweden: เรื่องราวยาวกว่าทาง

ฝึกทำเก้าอี้ไม้จากกิ่งไม้สดพร้อมสานเบาะด้วยตัวเอง กับสตูดิโอออกแบบ o-d-a

จุฑามาส บูรณะเจตน์ และปิติ อัมระรงค์ สอนกระบวนการทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้สด สร้างคุณค่าจากไม้ไร้ราคา ผ่านการแปรรูป ประกอบโครงเก้าอี้ และสานเบาะนั่งแบบละเอียด
View Post ฝึกทำเก้าอี้ไม้จากกิ่งไม้สดพร้อมสานเบาะด้วยตัวเอง กับสตูดิโอออกแบบ o-d-a

เรียนรู้การทำ ‘เก้าอี้รีดนมวัว’ กับช่างไม้มืออาชีพ อาจารย์พิษณุ นำศิริโยธิน

พิษณุ นำศิริโยธิน เป็นหนึ่งในวิทยากรจากหลักสูตร “A Passion for Woodworking” โดย บ้านและสวน CLASSROOM ร่วมกับ Creative Economy Agency (Public Organization) หรือ CEA นำเสนอบทเรียนออนไลน์สำหรับผู้สนใจงานไม้ทุกคน เรียนรู้งานไม้เบื้องต้นผ่านการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์จากเครื่องมือช่างพื้นฐาน และวัตถุดิบใกล้ตัว เพื่อต่อยอดไปสู่ธุรกิจสร้างสรรค์ในอนาคต
View Post เรียนรู้การทำ ‘เก้าอี้รีดนมวัว’ กับช่างไม้มืออาชีพ อาจารย์พิษณุ นำศิริโยธิน

ลับRARE EP.04 : ‘การิย็อง’ ระฆังดนตรี เสียงประวัติศาสตร์แห่งชุมชนกุฎีจีน ที่โบสถ์ซางตาครู้ส

พาไปชมและฟังความพิเศษของโบสถ์ซางตาครู้ส 'ระฆังการิย็อง' ระฆังที่ตีเป็นเพลงได้ สั่งทำมาจากฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1924 ซึ่งตอนนี้อายุอานามก็ปาเข้าไป 97 ปีแล้ว!
Watch Video ลับRARE EP.04 : ‘การิย็อง’ ระฆังดนตรี เสียงประวัติศาสตร์แห่งชุมชนกุฎีจีน ที่โบสถ์ซางตาครู้ส

BOPE ผู้สร้างมูลค่าให้ขยะพลาสติกด้วยความคิดสร้างสรรค์

เมื่อขยะพลาสติกต่างชนิดปนกันจนไม่สามารถคัดแยกได้ กลายเป็นขยะกองโตค้างโกดังอยู่หลายตัน วิธีการจัดการได้ดีที่สุดก็คือจับมันรวมกันแล้วแปลงร่างเป็นงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มมูลค่าให้กับสิ่งไร้ค่าสู่สายตาชาวโลก
Watch Video BOPE ผู้สร้างมูลค่าให้ขยะพลาสติกด้วยความคิดสร้างสรรค์

ลับRARE EP.03 : โรงรถจักรธนบุรี

สัมผัสสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ของการรถไฟไทยไปด้วยกัน กับการชมหัวรถจักรไอน้ำ ความงดงามของเครื่องจักรแห่งการเดินทางที่เคยใช้งานในสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังใช้งานจริงได้อยู่! ที่โรงรถจักรธนบุรี
Watch Video ลับRARE EP.03 : โรงรถจักรธนบุรี

ลับRARE EP.02 : โรงเกลือแหลมทอง ความเค็มที่ยังเหลืออยู่

พาไปชมโรงเกลือสมุทรเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ยังเหลือให้เห็นอยู่ ที่นี่อาจจะไม่ใช่โบราณสถาน แต่ก็อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งวิถีชีวิตมุมหนึ่งของชาวธนบุรี
Watch Video ลับRARE EP.02 : โรงเกลือแหลมทอง ความเค็มที่ยังเหลืออยู่

ลับRARE EP.01 : ร้านแผ่นเสียงลับของนักเลงไวนิล

ไปชม ไปรื้อ ไปลอง กับ 3 ร้านแผ่นเสียง สุดเด็ดที่อยากแนะนำและเหมาะแก่การมาค้นหาและใช้เวลาไปกับเสียงเพลงจากอดีตกัน ขอคอนเฟิร์มว่าเด็ดจริง ๆ
Watch Video ลับRARE EP.01 : ร้านแผ่นเสียงลับของนักเลงไวนิล